Monday, 20/09/2021 - 06:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức Ngày hội "Đọc sách dệt ước mơ" năm học 2020 - 2021.

Thực hiện kế hoạch năm học, hưởng ứng ngày sách Việt Nam, sáng ngày 19/4/2021 Liên đội trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức Ngày hội "Đọc sách dệt ước mơ".

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Cũng vì lí do đó liên đội trường tiểu học Dĩnh Kế tổ chức Ngày hội “Đọc sách dệt ước mơ” với mục đích tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Từ đó giúp các em thêm yêu sách, giữ gìn sách và hiểu được ý nghĩa của văn hóa đọc.

Sau đây là một só hình ảnh của hoạt động:

Để chào mừng ngày hội đọc các bạn đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Bài khiêu vũ đến từ chi đội 5A2

Tiểu phẩm "Cuốn sách của Tèo"

Tiết mục "Bống bống bang bang" của lớp 1A10.

Tiếp đến các bạn được tuyên truyền về ý nghĩa văn hóa đọc, ngày sách Việt Nam 21/4 và cùng tham gia hoạt động đọc và trao đổi về sách:

 

 

 

 

 

Các phụ huynh rất tích cực hưởng ửng phong trào: Đọc sách cùng con.

 

 

 

 

Đọc sách là thói quen cần của mỗi con người, nó cần thiết vì nó không có giới hạn, càng đam mê thành công lớn, thì càng phải đọc, đọc để đầu óc được sáng lạng, đọc để nói chuyện với người khác, đọc để viết, đọc để tăng độ hiểu biết, đọc để nhanh nhạy hơn, thông minh hơn … Nên chúng ta luôn cần đọc đọc đọc !

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 116
Tháng 09 : 17.356
Năm 2021 : 230.204