Monday, 20/09/2021 - 06:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức “Chương trình giáo dục lịch sử địa phương; Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, công nhận hoàn thành các tiêu chí rèn luyện đội viên hạng măng non, hạng dự bị đội viên” tại Khu di tích lịch sử Thành Xương Giang và “Ngày hội: Trải nghiệm sáng tạo – định hướng tương lai” tại trường.

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2020 – 2021 của nhà trường với các mục tiêu: Giáo dục lịch sử địa phương, rèn kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp xã hội, nâng cao năng lực nhân phẩm, định hướng nghề nghiệp cho tương lai, tìm hiểu về văn hoá, lịch sử, xây dựng động cơ, ý thức học tập cho học sinh của nhà trường. Ngày 25 tháng 3 năm 2021 trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức “Chương trình giáo dục lịch sử địa phương; Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, công nhận hoàn thành các tiêu chí rèn luyện đội viên hạng măng non, hạng dự bị đội viên” tại Khu di tích lịch sử Thành Xương Giang và Ngày hội: Trải nghiệm sáng tạo – định hướng tương lai tại trường.

Tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang, Nhà Trường tập trung làm lễ dâng hương, báo công, nghe thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử đền, về Chiến thắng Xương Giang và người anh hùng Lê Lợi, Làm lễ kết nạp Đội Viên, trao giấy chứng nhận hoàn thành các tiêu chí rèn luyện đội viên... sau đó hướng dẫn viên dẫn học sinh tham quan Đền, xem phim tư liệu trong nhà trưng bày… tiếp tục học sinh tham gia các hoạt động trò chơi trí tuệ với chủ đề “Ký ức Xương Giang” học sinh được phát các tấm bản đồ sau đó vẽ và miêu tả lại trận chiến, học sinh lần lượt tìm hiểu và vượt qua các câu hỏi để giành chiến thắng. Kết thúc học sinh có thành tích xuất sắc sẽ nhận được phần thưởng từ ban tổ chức. Bên cạnh đó các em còn được tham gia các trò chơi lý thú: Bịt mắt bắt vịt, kéo co, bánh xe siêu tốc…

Cô và trò trường TH Dĩnh Kế dâng hương, báo công tại Đền
 
 
 

Kết nạp Đội và trao giấy chứng nhận hoàn thành các tiêu chí rèn luyện Đội viên.
Các em tham gia cá trò chơi:
 

 

Tại trường các em được tham gia Ngày hội: Trải nghiệm sáng tạo – định hướng tương lai” với các hoạt động:

  1. Em làm Bộ Đội

Mỗi học sinh được nhận 1 bộ quân phục gồm: Quần, áo, mũ và hóa thân vào chú bộ đội cụ Hồ. Trong mỗi khu vực huấn luyện có 1 chú sĩ quan trực tiếp giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành quân đội nhân dân Việt Nam và chỉ huy, hướng dẫn các cháu những điều lệnh cơ bản trong quân đội, chào, nghiêm, nghỉ, đi đều, diễn tập…học tập tác phong Bộ đội Cụ Hồ.

2. Em làm Lính cứu hỏa

Mỗi học sinh được phát 1 bộ quần áo của những chú lính cứu hỏa – PCCC 114 các em được hóa thân vào những chú lính cứu hỏa,  được giới thiệu một số thông tin liên lạc khi có sự cố sảy ra, hướng dẫn cách thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra. Và được học cách phòng chống cháy nổ và được huấn luyện các động tác, tiêu lệnh chữa cháy cơ bản.

 

3. Em làm Công An

Mỗi học sinh được nhận 1 bộ quân phục. Trong mỗi khu vực huấn luyện các em được tìm hiểu về lịch sử, nhiệm vụ của các chú Công An và được trải nghiệm các hoạt động của Công An nhân dân Việt Nam.

 

4. Em làm Bác sĩ

Mỗi học sinh được phát 1 chiếc áo Blu trắng, mũ bác sĩ, các cháu được hóa thân vào các bác sĩ. Sau đó được nghe các bác sĩ giới thiệu về công dụng của những loại thuốc cơ bản thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, cách để phòng, tránh các loại dịch bệnh thường gặp như thời điểm hiện tại (đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid đang diễn ra trên diện rộng) cũng như cách xử lý tình huống khi không may bị thương nhẹ hoặc gãy tay...

5. Em học Pha Chế

Pha chế đồ uống là 1 ngành đòi hỏi tính sáng tạo, nhanh nhẹn và nghệ thuật. Các em được tự tay mình pha chế các loại hoa qua lắc thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm như: Xoài, dưa hấu, đu đủ, củ đậu, cam, sữa tươi… thơm ngon và bổ dưỡng. Các em sẽ được thưởng thức chính thức uống do mình tự pha chế thông qua sự hướng dẫn chi tiết của các cô chú Bartender chuyên nghiệp.

 

6. Em học Thư Pháp

Học sinh được nghệ nhân giới thiệu về nguồn gốc và sự hình thành của thư pháp, các em được hướng dẫn cách vẽ thư pháp. Sau đó mỗi em học sinh được phát bút lông và giấy để thực hành vẽ thư pháp, khi hoàn thiện các em học sinh được mang thành quả của mình về.

 

 

7. Tham gia "Không gian văn hóa dân gian"

Tại đây cá em được tham gia vào các trò chơi dân gian: Bịt mắt đánh trống, làm chuồn chuồn tre...

 
 

 

 

 

 

 

 

 

Sau ngày hội, với những trải nghiệm tuyệt vời, bổ ích giúp các em nắm bắt thực tế nâng cao năng lực, phẩm chất cũng là cơ hội tạo tính cộng đồng và đoàn kết giữa các em học sinh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 116
Tháng 09 : 17.360
Năm 2021 : 230.208