Friday, 28/01/2022 - 12:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Sôi nổi hoạt động "Đọc và làm theo báo Đội" của cô và trò trường Tiểu học Dĩnh Kế

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Liên đội phát động trong nhiều năm. Ngay từ đầu các năm học, các em được các thày, cô định hướng chọn đặt những tờ báo vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em vừa mang tính chất giải trí lành mạnh. Nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo báo Đội, các thầy giáo, cô giáo còn tích cực trong việc hướng dẫn các em đọc báo, giải các bài toán hay, giải câu đố vui, làm thơ, trao đổi, chia sẻ về báo.

Những quyển báo được các em ưa thích chọn lưa đó là báo: Chăm học, Khoa học khám phá, Vui cười, Họa mi...với những hình ảnh sinh động, đẹp mắt, các nội dung rất gần gũi và có ích. Từng trang báo được các em say mê đọc trong giờ ra chơi, trước giờ ngủ trưa, trong tiết đọc sách rồi hỏi nhau những câu đố vui, kể cho nhau nghe những mẩu chuyện cười, những tấm gương người tốt việc tốt… Nhiều học sinh mỗi khi mở báo là tìm ngay đến những chuyên mục yêu thích như “Góc lý lắc”, “Tổ tếu táo”, “Thử tài cùng bạn”, "Hỏi - đáp quanh ta", "Thơ và lời bình"...Các thầy cô giáo cũng theo sát những nội dung đó, lựa chọn những chuyên mục hay, bài toán khó lồng ghép trong các tiết dạy hay giờ sinh hoạt tập thể và được các em học sinh hào hứng đón nhận. Thêm nữa đọc báo, chia sẻ các nội dung trong các bài báo còn giúp các em bổ sung thêm kiến thức qua các bài toán đố vui, noi theo gương những người tốt, việc tốt; rèn luyện kỹ năng nói, kỹ năng đọc; giàu vốn từ ngôn ngữ và viết câu từ hoàn chỉnh hơn, nội dung phong phú hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi các em đến trường.

Sau đây là một số hoạt động "Đọc và làm theo báo Đội" của các em:

Các bạn lớp 4A7 cùng nhau trưng bày các quyển báo yêu thích

Cô và trò lớp 3A4 cùng nhau chọn những tờ báo hay

Cùng tìm hiểu và chia sẻ các nội dung hay

Các em học sinh lớp 1 cùng tìm hiểu về các đầu báo.

Học sinh lớp 1 rất yêu thích đọc báo

Các bạn lớp 2A7 hào hứng chia sẻ quyển báo mình chọn.

Các em say sưa với các tờ báo yêu thích

Cùng chia sẻ nội dung bổ ích

Góc đọc báo lý tưởng trong giờ giải lao.

Thông qua các bài báo đã giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò…. phong trào “Đọc và làm theo báo đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phong trào Đoàn – Đội trong nhà trường.

Tác giả: Dương Thu Hương - TPT Đội
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 103
Tháng 01 : 2.394
Năm 2022 : 2.394