Friday, 28/01/2022 - 12:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức "Ngày hội vệ sinh môi trường" - "Ngày hội đổi rác thải tái chế lấy cây xanh" - Năm học 2020 2021.

Thực hiện kế hoạch số 35- KH/GDĐT Ngày 07 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc Tổ chức Ngày hội xây dựng mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” và “Ngày hội vệ sinh trường học” Năm học 2020- 2021. Và chương trình công tác Đội năm học của HĐĐ Thành phố Bắc Giang về phong trào thu gom Pin cũ đã qua sử dụng, tổ chức hoạt động “Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh”.

Sáng ngày 15/01/2021,Trường Tiểu học Dĩnh Kế long trọng tổ chức Ngày hội “Nhà vệ sinh thân thiện” và “Ngày hội vệ sinh trường học” – “Ngày hội đổi rác thải tái chế lấy cây xanh” năm học 2020- 2021.

Về dự Ngày hội có Cô Nguyễn Thị Huệ - Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Hà Thị Nhật- Phó hiệu trưởng nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội.

Ngày hội “Nhà vệ sinh thân thiện” và “Ngày hội vệ sinh trường học” – “Ngày hội đổi rác thải tái chế lấy cây xanh” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, thái độ đúng của học sinh về nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường của học sinh; đảm bảo việc sử dụng và bảo quản tốt công trình vệ sinh trong trường học, ở gia đình và trong cộng đồng. Phát huy ý thức của học sinh trong việc sử dụng, bảo quản công trình vệ sinh, bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; khích lệ khả năng sáng tạo, tinh thần đồng đội của học sinh. Kết quả thu được gần 3000 quả pin, đổi được 100 cây xanh.

Tại Ngày hội, các em học sinh được tham gia những hoạt động sôi nổi, sáng tạo, ý nghĩa: Khối lớp 1; Khối lớp 2 và khối 3 thi thiết kế và trình diễn thời trang được làm từ vật liệu tái chế đơn giản như túi nilông, chai nhựa, sách báo cũ,… Khối lớp 4 thi đóng tiểu phẩm với kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường. Khối lớp 5 thi hùng biện với chủ đề “Bảo vệ môi trường” và tất cả các khối lớp thi vẽ tranh và thuyết trình tranh về chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

Hình ảnh lớp 4A3 diễn tiểu phẩm: "Chung tay bảo vệ môi trường".

Các bức tranh có chủ đề “Bảo vệ môi trường”, các bộ thời trang những bộ trang phục được thiết kế được làm từ vật liệu tái chế, đơn giản nhưng đầy sáng tạo, ngộ nghĩnh và mỗi một bộ thời trang được mang đến Ngày hội đều có một thông điệp vô cùng ý nghĩa; Những câu chuyện mang chủ đề “ Vệ sinh môi trường” mang đến hội thi là những tiểu phẩm được các bạn HS khối 4 diễn xuất thật dí dỏm, thông minh. Bài hùng biện của các bạn HS lớp 5 không kém phần ý nghĩa và đầy sức thuyết phục. Các thông điệp và kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường được các đội thi chuyển tải sinh động, linh hoạt tạo hứng thú, hấp dẫn cho người xem.

Một số hình ảnh trong Ngày hội:

Trình diễn thời trang được làm từ rác thải tái chế.

Trình diễn thời trang được làm từ rác thải tái chế.

Các em học sinh diễn tiểu phẩm vui về bảo vệ môi trường.

Các em học sinh diễn tiểu phẩm vui về bảo vệ môi trường.

Học sinh thi hùng biện về chủ đề Bảo vệ môi trường.

Tranh học sinh vẽ tranh chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

Tranh học sinh vẽ tranh chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

Hình ảnh nhà vệ sinh được trang trí thân thiện.

Hình ảnh nhà vệ sinh được trang trí thân thiện.

Cô Hà Thị Nhật trao tặng cây  xanh cho các lớp.

Ngày hội khép lại thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, hào hứng và đọng lại không ít những kỉ niệm thật ấn tượng mà thầy cô và học sinh toàn trường đã được trải nghiệm. Ngày hội không chỉ góp phần nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo việc sử dụng và bảo quản tốt công trình vệ sinh trong trường học và gia đình, khích lệ khả năng sáng tạo của giáo viên và học sinh, tinh thần đồng đội của học sinh mà còn thúc đẩy sự quan tâm hỗ trợ tích cực của lãnh đạo địa phương, nhà trường, cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể để chỉnh trang, nâng cấp nhà vệ sinh bình thường thành nhà vệ sinh thân thiện góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe, tạo môi trường học tập tốt hơn cho HS. Qua Ngày hội này, Các em học sinh cùng các thầy cô của ngôi trường Tiểu học Dĩnh kế muốn gửi tới tất cả mọi người một thông điệp:

                                   Tổ quốc Việt nam xanh ngát.

                                   Giữ sạch đẹp mãi được không.

                                   Điều đó tùy thuộc hành động của bạn.

                                   Chỉ thuộc vào bạn mà thôi.

Người viết: Nguyễn Thị Trâm – Nguyễn Thị Hà

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 103
Tháng 01 : 2.394
Năm 2022 : 2.394