Tuesday, 18/05/2021 - 04:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nc ca ngành giáo dục trong cả nước đón một âm hưởng riêng - đón ngày lễ 20/11 Ngày mà cả nước tri ân và tôn vinh các thế hệ làm nghề dạy học.  Hôm nay, ngày 20/11/2020, được s nht trí ca U ban nhân dân thành ph Bắc Giang -  Trường Tiu hc Dĩnh Kế long trng t chc L k nim Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Bng khen ca Thủ tướng Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamThầy và trò nhà trường nhiệt liệt chào mừng và hân hoan chào đón các đồng chí lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo đại diện Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Giang; các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND phường Dĩnh Kế; cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp; Ban đại diện CMHS; Cán bộ quản lí và giáo viên đã nghỉ hưu cùng các em đại diện cho hơn 1700 học sinh... đến dự lễ và chúc mừng thầy cô giáo cùng nhà trường.

Mở đầu chương trình là chương trình văn nghệ chào mừng của thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Dĩnh Kế với chủ đề: "Nhớ ơn thầy cô" với các tiết mục: Tự hào nhà giáo Việt Nam, Bụi phấn, Chắp cánh ước mơ.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh nhà trường.

Tiếp theo chương trình là nghi lễ chào cờ của các bạn học sinh trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Đội nghi lễ thực hiện nhiệm vụ.

Học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ.

Ngày Nhà giáo Vit Nam 20/11 là dp đ chúng ta cùng ôn li truyn thng vô cùng v vang của nhà trường trong nhng năm hc qua; giáo dc nim t hào v lch sử nhà trường cho các thế h học sinh hôm nay và mai sau; đồng thi khng đnh vai trò, v thế và s đóng góp to ln của nhà trường đi vi s nghip phát trin giáo dc ca thành ph Bc Giang. Đây cũng là dịp đ chúng ta tri ân các thế h thy cô giáo, khích l cán b, giáo viên, nhân viên và hc sinh tiếp tc n lc c gng, ra sc phn đấu thi đua hoàn thành tốt nhim v năm hc 2020-2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên trình bày diễn văn kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

và báo cáo thành tích của nhà trường.

Đã trở thành truyền thống tốt đẹp, ngày 20/11 hàng năm là dịp chúng ta tôn vinh và chúc mừng các tập thể và cá nhân được Đảng, Nhà nước, ngành GD&ĐT ghi nhận vì đã có nhiều đóng góp xuất sắc bằng các danh hiệu và phần thưởng cao quý. Và năm nay chúng ta kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong không khí chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, bối cảnh Đảng và Nhà nước đang quan tâm chỉ đạo đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; thực hiện chương trình đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Toàn ngành giáo dục phát huy truyền thống và lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hòa chung không khí đó thầy và trò Trường Tiểu học Dĩnh Kế vui mừng phấn khởi về những kết quả đã đạt được trong suốt những năm học vừa qua.

Trường Tiểu học Dĩnh Kế đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Nhà trường luôn đạt Tập thể LĐXS, nhiều năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen. Trong năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Dĩnh Kế được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, đặc biệt trong buổi lễ hôm nay, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Dĩnh Kế vinh dự, tự hào được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Về dự với buổi lễ có Đồng chí Lê Ô Pich – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Đồng chí Trần Tuấn Nam – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc Sở GD&ĐTĐồng chí Nguyễn Hữu Đính - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố; Các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND - UBND thành phố; Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT; Đồng chí Lê Xuân Dương - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Đ/c Nguyễn Thị Hồng Vinh - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đ/c đại diện các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội phường; các thế hệ nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các thế hệ cán bộ, nhà giáo đã nghỉ hưu; Các đơn vị kết nghĩa, các cơ quan, doanh nghiệp cùng toàn thể 64 cán bộ giáo viên và 600 em học sinh đại diện cho 1758 học sinh nhà trường có mặt đông đủ.

Đến dự và đưa tin buổi Lễ ngày hôm nay còn có các phóng viên Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố.

Đoàn đại biểu về dự buổi lễ của nhà trường.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Hồ Ngọc Quang - Trưởng phòng Nội vụ thành phố lên công bố quyết định khen thưởng.

Đồng chí Hồ Ngọc Quang - Trưởng phòng Nội vụ thành phố lên đọc quyết định khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Những năm qua, Trường Tiểu học Dĩnh Kế đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Chất lượng giáo dục của nhà trường được giữ vững, ổn định và phát triển. Hiện nay, trường có 64 cán bộ, giáo viên và 39 lớp học với trên 1.700 học sinh đang theo học ở các khối. Nhà trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ 2; luôn duy trì, giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn Quố gia mức độ 2.Đội ngũ thầy giáo, cô giáo không ngừng lớn mạnh. Rất nhiều các thầy giáo cô giáo đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy giỏi. Hằng năm, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt trên 70%, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đạt 66% trở lên, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 46% trở lên, luôn đứng ở tốp đầu thành phố.

Trong 5 năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được giữ vững, ổn định và phát triển. Nhà trường luôn có học sinh tham gia các cuộc thi và giao lưu cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Giai đoạn 2015 - 2020, nhà trường đã đạt những thành tích nổi bật, có 17 giải Quốc gia và khu vực, 61 giải cấp tỉnh và 131 giải cấp thành phố. Năm học 2019 - 2020, Nhà trường đã vinh dự được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen đơn vị tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, được UBND tỉnh Bắc Giang tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm học 2020 -2021 là năm học có ý nghĩa quan trọng  của ngành giáo dục. Đây là năm học đầu tiên ngành Giáo dục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu từ lớp 1. 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và trao quà cho Trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Đồng chí Lê Ô Pich – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh lên trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Đồng chí Lê Ô Pich – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh lên phát biểu ý kiến.

Đồng chí Lê Ô Pich – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Trần Tuấn Nam - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT  lên trao quà cho nhà trường.

 

Đồng chí Trần Tuấn Nam - Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT lên tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Lê Xuân Dương - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vinh - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Dĩnh Kế tặng hoa chúc mừng.

Phòng thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng.

Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng.

Đại đội trinh sát Quân sự tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng.

Trung đoàn 831 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng.

Ban đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng.

Công ty Bảo hiểm Xuân Thành tặng hoa chúc mừng.

Trong ngày vui hôm nay, nhà trường còn được đón nhận rất nhiều tình cảm, những bó hoa tươi thắm của Hội cựu giáo chức phường Dĩnh Kế; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang; trường quân sự tỉnh Bắc Giang; Công ty TNHH Cầu lông Thành Công; Công ty ô tô Quang Tuấn; Công ty Cổ phần Công nghệ xây dựng Tân Việt; Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Giáo dục Thế Việt; trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang... các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân chúc mừng. 

Trong buổi gặp mặt nồng ấm - trong không khí trang trọng, thắm đượm nghĩa tình của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa vinh dự, tự hào về truyền thống nhà giáo, vừa ý thức được trách nhiệm lớn lao của người thấy vẫn còn nhiều khó khăn thử thách ở phía trước. Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí đại biểu khách quý, các đồng chí đại diện cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa, ban đại diện CMHS đã đến chia vui, chúc mừng, động viên các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Dĩnh Kế trong ngày vui hôm nay. Những tình cảm, sự quan tâm, những bó hoa tươi thắm đã nhân đôi niềm vui và hạnh phúc với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường.  

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đáp từ cảm ơn.

Các đồng chí đại biểu tỉnh, thành phố, Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, UBND phường chụp ảnh lưu niệm với tập thể Sư phạm nhà trường.

Các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu chụp ảnh với tập thể Sư phạm nhà trường.

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Người thực hiện: Ngô Thị Thu Anh - GV Tin học. 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 2.515
Tháng 05 : 40.398
Năm 2021 : 121.173