Friday, 28/01/2022 - 11:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Trường Tiểu học Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang sinh hoạt dưới cờ tuần 7 với chủ điểm: “Tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông; tuyên truyền luật trẻ em".”.

Thực hiện kế hoạch tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ, tiết sinh hoạt lớp năm học 2020 - 2021; căn cứ theo công văn hướng dẫn số 963/SGDĐT-GDTH ngày 09/9/2019 của Sở GD&ĐT Bắc Giang; công văn chỉ đạo số 348/GDĐT ngày 19/9/2019 của Phòng GD&ĐT; sáng ngày 26/10/2020, Trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 7 với chủ điểm “Giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, Tuyên truyền Luật trẻ em 2016”.

Hiện nay, tình hình giao thông ở Việt Nam vô cùng phức tạp số lượng người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao, có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn hạn chế. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Bên cạnh đó để các em hiểu quyền, nghĩa vụ và các vấn đề về Luật trẻ em. Hôm nay, ngày 26 tháng 10 năm 2020, Liên đội Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông. Tuyên truyền luật trẻ em 2016.

Tham dự buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay có cô Nguyễn Thị Huệ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, anh An Gia Phú- Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Bắc Giang, anh Vũ Văn Trung Bí thư Đoàn thanh niên phường Dĩnh Kế cùng các thầy cô giáo và gần 1800 bạn học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ là các tiết mục văn nghệ về chủ đề An toàn giao thông. Qua các tiết mục cũng nhắc nhở các bạn thực hiện tốt An toàn giao thông trong cuộc sống.

Tiết mục văn nghệ của lớp 1A7

Trong phần giao lưu, tuyên truyền về ATGT anh An Gia Phú- Công an thành Bắc Giang đã tuyên truyền cho các bạn HS những kiến thức bổ ích về ATGT và Luật trẻ em 2016. Bạn Nguyễn Duy Anh lớp 5A6 cùng các bạn học sinh trong trường tìm hiểu một số câu hỏi về An toàn giao thông. Các bạn nhận được nhiều phần quà thú vị từ anh An Gia Phú nhờ trả lời xuất sắc những câu hỏi về kiến thức  mà anh đưa ra.

Các bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi giao lưu

Hiện nay, tình trạng giao thông đang gióng lên hồi chuông thống thiết về ý thức của con người. Một ngày trên đất nước chúng ta xảy ra hàng chục vụ tai nạn. Thậm chí là tai nạn rất nghiêm trọng. Bởi vậy việc đảm bảo An toàn giao thông là hết sức quan trọng và cấp bách. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, không còn cách nào khác là mỗi chúng ta phải thực hiện tốt Luật an toàn giao thông trên tất cả các tuyến đường sẽ góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông.

Người thực hiện: Doãn Thị Yến

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 103
Tháng 01 : 2.394
Năm 2022 : 2.394