Friday, 28/01/2022 - 13:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Trường Tiểu học Dĩnh Kế linh động trong dạy học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương.

Trong bối cảnh hiện nay, nước ta dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, nhiều trường học được trưng dụng cho công tác phòng, chống dịch, nhiều công trình xây dựng, sửa chữa trường lớp bị tạm ngưng, còn có một số giáo viên, học sinh là F0 đang điều trị tại nhà hoặc khu cách ly hay bệnh viện. Chính vì thế hình thức dạy học trực tuyến là một lựa chọn phù hợp và được quan tâm nhất của đội ngũ nhà giáo ngành giáo dục.

Tại địa bàn phường Dĩnh Kế trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều ca dương tính và trong nhà trường đã có một học sinh chuyển từ F1 sang F0. Để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành chương trình học cho các em học sinh. Trường tiểu học Dĩnh Kế đã linh hoạt chuyển hình thức học trực tiếp thành trực tuyến.

Học sinh lớp 5A4 học trực tuyến tại nhà.

Giáo dục trong thời đại 4.0 chắc chắn không thể thiếu sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Thành thạo công nghệ thông tin chính là yêu cầu cần có đối với giáo viên ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Để có giờ dạy học trực tuyến hiệu quả cao, giáo viên trong Nhà trường đã thực sự làm chủ được các công cụ, thiết bị công nghệ. Với tư cách là người dạy, các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường  đã  biết sử dụng các phần mềm để tạo ra một giờ học thú vị, thu hút và tương tác một cách tự nhiên nhất có thể. Ngoài ra, thầy cô còn nắm vững các kiến thức về công nghệ giúp khắc phục được những sự cố phát sinh trong quá trình dạy học trực tuyến.

Thầy cô giáo sử dụng phần mềm Quizziz – phần mềm thiết kế trò chơi học tập.

Nhờ sự linh hoạt và chủ động trong dạy và học đã giúp cô trò trường tiểu học Dĩnh Kế có những giờ học trực tuyến đầy hứng thú và hiệu quả.

Kết quả tham gia bài tập củng cố thông qua trò chơi học tập.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Hạnh - GV lớp 5.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 103
Tháng 01 : 2.396
Năm 2022 : 2.396