Tuesday, 18/05/2021 - 05:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Trải nghiệm một ngày làm chiến sỹ của các em học sinh trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Kỉ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Liên đội trường tiểu học Dĩnh Kế tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Uống nước nhớ nguồn - Trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ”.

Hằng năm cứ đến thàng 12 cả nước lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày quân đội nhân dân Việt Nam. Trong tuần 15 ngày 21/12/2020 trường tiểu học Dĩnh Kế được trải nghiệm: “Một ngày làm chiến sĩ.”

"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cách đây 76 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 2.515
Tháng 05 : 40.404
Năm 2021 : 121.179