Friday, 28/01/2022 - 13:07|

Tổ chức truyền thông phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2021 - 2022.

Thực hiện công văn số 556/GDĐT ngày 03/12/2021 của phòng GD&ĐT TP Bắc Giang về việc chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa Đông xuân năm 2021-2022, cùng với  việc tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung về việc đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trường Tiểu học Dĩnh Kế đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông xuân năm 2021-2022.

Nhà trường tổ chức thông tin, truyền thông đến cán bộ, giáo viên, học sinh kiến thức về vệ sinh phòng dịch bệnh nói chung, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh trong mùa đông xuân nói riêng và đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa, đường ăn uống; đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú, cung cấp đủ nước uống, nước sạch; thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong nhà trường; tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh về vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.
Đẩy mạnh các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, thường xuyên làm tổng vệ sinh trường lớp, diệt loăng quăng, bọ gậy, khơi thông cống rãnh xung quanh khu vực trường học.

Lồng ghép đưa các nội dung kiến thức về vệ sinh, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm vào các bài học chính khóa, sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường. Ngày 20/12/2021, Trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức tuyên truyền tới toàn bộ học sinh những kiến thức cơ bản liên quan tới Sốt xuất huyết. Giúp học sinh nhà trường hiểu và nắm rõ : Tầm quan trọng phòng ngừa Sốt xuất huyết; nguyên nhân, cách phòng tránh Sốt xuất huyết hiệu quả.

Một số hình ảnh của buổi truyền thông tại các lớp.

Tầm quan trọng của phòng sốt xuất huyết.

Triệu chứng của sốt xuất huyết.

Cách phòng chống sốt xuất huyết.

Thời tiết mùa đông- xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường; làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người, lây lan trong cộng đồng và bùng phát thành dịch. Vì vậy chúng ta cần đẩy mạnh các phương pháp phòng tránh dịch bệnh mùa đông- xuân trước khi chúng có nguy cơ trở thành đại dịch. Mong rằng với sự chủ động phòng bệnh của mỗi người, chúng ta sẽ có một sức khỏe tốt để làm việc, học tập và đón một mùa xuân đang đến gần!

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Vân - Y tế.

Năm 2022 : 2.396