Monday, 20/09/2021 - 06:08|

Tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona (Sars-Cov-2).

Sáng ngày 04/3, BGH trường Tiểu học Dĩnh Kế kết hợp với Trạm y tế phường Dĩnh Kế đã tổ chức tập huấn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

( Sars- Cov-2) cho hơn 50 cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Theo công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, phòng GD&ĐT TP Bắc Giang, trường Tiểu học Dĩnh Kế tiếp tục triển khai tích cực việc tuyên truyền, tập huấn phòng, chống dịch bệnh ( Sars- Cov-2).

Tại buổi tập huấn, 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được nghe thông tin cập nhật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Các biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường. Đồng thời triển khai phương án phòng, chống theo 4 tình huống ứng phó là:

1. Chưa ghi nhận ca bệnh tại nhà trường.

2. Xuất hiện ca bệnh tại nhà trường.

3. Khi dịch lây lan trong nhà trường nhưng vẫn trong tầm kiểm soát.

4. Khi dịch lây lan trong nhà trường nhưng vượt quá tầm kiểm soát.

Qua đó giúp cho đội ngũ Cán bộ, Giáo viên, nhân viên nhà trường nắm rõ hơn nữa biện pháp phòng, chống dịch, có kiến thức phản ứng nhanh với các tình huống, nhằm phát hiện sớm từ ca bệnh đầu tiên, cách ly và điều trị kịp thời.

Qua buổi tập huấn giúp tăng cường kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ( Sars- Cov-2), quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch trong nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Người thực hiện: Nguyễn Thu Vân - Nhân viên y tế nhà trường.

Năm 2021 : 230.184