Trước tình hình phức tạp do dịch bệnh virus Corona (Covid-19) gây ra, để kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh trong thời gian nghỉ học, giáo viên có thể hướng dẫn các em học sinh ôn tập kiến thức tại nhà; Sáng nay, ngày 03/03/2020 Trường Tiểu học Dĩnh Kế phối hợp với Công ty VNPT tổ chức triển khai tập huấn cho giáo viên phần mềm dạy học trực tuyến “VNPT- Elearning”.

Tại buổi tập huấn, đại diện công ty VNPT đã giới thiệu về mục đích, cách sử dụng hiệu quả phần mềm dạy học trực tuyến và nội dung được truyền tải đến 100% giáo viên của nhà trường, giúp giáo viên có thể tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị như: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Các bậc phụ huynh dễ dàng theo dõi, đánh giá tiến trình và kết quả học tập của con em mình cũng như đồng hành, chung tay cùng nhà trường trong công tác giáo dục học sinh.

Các giáo viên được hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết, rõ ràng, đầy đủ về khóa học, bài giảng, bài kiểm tra cho học sinh. Các chức năng và quy trình sử dụng của hệ thống nhằm khuyến khích học sinh học trực tuyến với “VNPT- Elearning”. Việc soạn bài có thể thực hiện một lần và được sử dụng nhiều lần thành kho bài giảng điện tử, từ đó dễ dàng tổ chức các lớp học ngay cả khi học sinh không thể tập trung tại một địa điểm.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Giáo viên tập trung nghiên cứu, tìm hiểu phần mềm.

Giáo viên tham gia buổi tập huấn nghiêm túc và chăm chú.

Buổi tập huấn sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc hướng dẫn học sinh học tập và ôn bài ở nhà, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Đây là buổi tập huấn đầy ý nghĩa với giáo viên và các em học sinh thân yêu!