Monday, 20/09/2021 - 06:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Tăng cường thông tin để phụ huynh và học sinh yên tâm, tin tưởng sách giáo khoa mới.

Thực  hiện  quyết định số 322/ QĐ – UBND của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Bắc Giang năm học 2021 - 2022 và những năm tiếp theo. Thực hiện công văn số 147/ GDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang về việc lựa chọn và cung ứng sách giáo khoa lớp 1 và lớp 2 năm học 2021 – 2022.

Sau khi tổ chức thành công Hội nghị đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, trường Tiểu học Dĩnh Kế đã kịp thời tổ chức tuyên truyền và niêm yết danh mục sách giáo khoa lớp 2 trong năm học 2021 – 2022 để phụ huynh tìm hiểu.

Tại buổi Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 qua hình thức trực tuyến, tất cả cha mẹ học sinh đã được nghe giáo viên giới thiệu về chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ thực hiện trong năm học 2021 – 2022 đối với lớp 2 và lớp 6. Đặc biệt đối với lớp 2, cha mẹ học sinh  đã được nghe giáo viên giới thiệu về chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Giáo viên  giới thiệu về bộ sách lớp 2 qua phần mềm zoom  Meeting trong buổi họp cha mẹ học sinh cuối năm.

Giáo viên  giới thiệu về bộ sách lớp 2 qua phần mềm zoom  Meeting trong buổi họp cha mẹ học sinh cuối năm.

Giáo viên  giới thiệu về bộ sách lớp 2 qua phần mềm zoom  Meeting trong buổi họp cha mẹ học sinh cuối năm.

Ngoài việc tuyên truyền, giới thiệu tới cha mẹ học sinh trong buổi họp trực tuyến tổng kết cuối năm, nhà trường còn đăng tải các thông tin về lựa chọn, tập huấn sách giáo khoa lớp 2 trên cổng thông tin điện tử của nhà tường, báo cáo với các ban, ngành địa phương trong các buổi họp do UBND phường tổ chức. Tổ chức tuyên truyền, thông báo, niêm yết danh mục sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021 – 2022 qua truyền thanh phường.

Bộ sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021 – 2022.

Chị Nguyễn Thị Nga, phụ huynh có con học lớp 2 chia sẻ: “ Con trai tôi năm nay lên lớp 2, ban đầu được biết năm nay nhà trường lựa chọn tất cả các môn học bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tôi cũng rất băn khoăn vì không biết bộ sách có liền mạch với nội dung các cuốn sách mà con đã học ở lớp 1 hay không. Nhưng sau khi nghe cô giải thích “ Tất cả các bộ sách đều được thiết kế, biên soạn theo khung chương trình chung và lượng kiến thức như nhau. Do đó, khi học sách này, sau đó chuyển sang học sách khác, giáo viên và học sinh hoàn tooàn không gặp khó khăn.”  tôi đã rất yên tâm”.

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Việc trao đổi thông tin, tuyên truyền, tư vấn giữa giáo viên với phụ huynh  học sinh là rất cần thiết để giải đáp thắc mắc cho phụ huynh. Vì vậy, sau khi được giáo viên chủ  nhiệm các lớp phổ biến, phụ huynh rất đồng tình, tin tưởng và yên tâm vào sự lựa chọn của giáo viên”.

Dự kiến đầu năm học 2021 – 2022, nhà trường sẽ hướng dẫn giáo viên tiếp tục tuyên truyền tới cha mẹ học sinh  trong buổi họp đầu năm. Thông tin về những điểm mới của từng môn học, những yêu cầu về rèn kĩ năng học tập, các thiết bị học tập của học sinh; tuyên truyền cha mẹ phối hợp tốt với nhà trường chăm sóc và theo dõi quá trình quá trình học tập của HS … Nhằm mục đích cho phụ huynh thấy rõ: Đổi mới chương trình phải đổi mới từ trong gia đình, trách nhiệm nhiệm của cha mẹ là rất lớn, cha mẹ học sinh cần phối hợp với nhà trường nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất chất, thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản, phát triển năng lực, phẩm chất, tính năng động, sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Tin rằng với sự phối hợp của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội và cha mẹ học sinh cùng sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên sẽ mang đến những thành công lớn trong việc thực hiện chủ chương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Lịch - GV lớp 2.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 116
Tháng 09 : 17.375
Năm 2021 : 230.223