Friday, 28/01/2022 - 13:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Người tốt việc tốt - Cô nhân viên y tế nhiệt tình có tấm lòng nhân hậu của trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Nói đến thành tích đạt được trong trường học, người ta thường nghĩ đến vai trò của đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy truyền thụ những tri thức đến với học trò. Nhưng có một lực lượng không nhỏ góp phần vào thành công cuả nhà trường, đó là đội ngũ nhân viên trường học, trong đó có nhân viên y tế học đường.

Thầy thuốc là nghề cao quý, được xã hội tôn vinh. Có những người trực tiếp cứu chữa người bệnh, làm việc trong các cơ sở y tế. Cũng có những thầy thuốc với những đóng góp thầm lặng mà cực kỳ quan trọng bởi việc làm của họ đã góp phần không nhỏ đến chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh, phòng các bệnh hay mắc ở học đường như cô y tế trường tôi.

Bên cạnh công tác giáo dục, việc chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho các em cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Dưới mái trường Tiểu học Dĩnh Kế, cô cán bộ y tế luôn âm thầm cống hiến hết mình, tận tụy chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, được giáo viên, phụ huynh, học sinh tin yêu, đó là cô Nguyễn Thị Thu Vân - nhân viên y tế, cô được các em học sinh gọi với cái tên thân thương “Cô y tế”. Cô Nguyễn Thị Thu Vân có một niềm đam mê với nghề y. Cô luôn tu dưỡng và rèn luyện, tận tâm, tận tụy với công việc, quan tâm đồng nghiệp, chăm lo cho học sinh thân yêu. Cô Nguyễn Thị Thu Vân là tấm gương về một con người thầm lặng, nghiêm túc, trách nhiệm, chỉnh chu trong công việc được rất nhiều giáo viên, học sinh yêu quý, tin tưởng. Trong công việc của mình, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Giáo viên, học sinh hễ ốm mệt, đau đầu, đau bụng .…ai ai cũng xuống cô y tế đầu tiên. Cô chăm sóc các em học sinh, hỏi han, dỗ dành các em chẳng khác nào người mẹ. Cô còn là người quản lý hồ sơ y tế của tất cả học sinh trong trường, nắm vững bệnh lý của từng trường hợp đặc biệt, cần lưu ý trong trường sau mỗi kì khám sức khỏe học sinh. Bên cạnh đó, công việc đảm bảo vệ sinh ATTP trong nhà trường cũng là nhiệm vụ quan trọng của cô. Công việc của cô tưởng như đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác.

Cô Vân giúp học sinh sát khuẩn tay.


Cô Vân đo thân nhiệt cho học sinh.

Trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, cô luôn vất vả, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Cô tự mình dán những pano, treo những bức tranh tuyên truyền phòng chống dịch tại trường, luôn cập nhật kịp thời tình hình dịch bệnh cho tất cả CBGVNV nhà trường; chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết cho công tác chống dịch như: bảng hướng dẫn rửa tay 6 bước, xà phòng rửa tay, dung dịch  sát khuẩn tay nhanh tại các lớp học và phòng chức năng, nhiệt kế …. . Trong các buổi tổng vệ sinh khử khuẩn toàn trường, cô luôn thể hiện sự nhiệt tình, tích cực nhằm đảm bảo vệ sinh trường học, phòng chống dịch hiệu quả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cô Nguyễn Thị Thu Vân tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Khi tham gia công tác chống dịch tại UBND thành phố Bắc Giang, cô Thu Vân đã nhặt được chiếc ví của cán bộ đến làm việc tại Ủy ban và trao trả lại tận tay người mất ví. Nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất là một nét đẹp trong cuộc sống. Việc làm của cô Vân mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, một bông hoa tươi thắm của thành phố. Với hành động đẹp đó, cô Nguyễn Thị Thu Vân được Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang tặng giấy khen là tấm gương điển hình về “Người tốt, việc tốt”.

Nguyễn Thị Thu Vân làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại UBND Thành phố Bắc Giang

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dĩnh Kế trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho Cô Nguyễn Thị Thu Vân.

Với những đóng góp của mình trong những năm qua cho công tác y tế của nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Vân thật xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh” và cũng là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo.

Người thực hiện: Dương Thị Lan A

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 103
Tháng 01 : 2.396
Năm 2022 : 2.396