Monday, 20/09/2021 - 05:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Ngày mai tươi đẹp hơn.

Tôi đã được chứng kiến rất nhiều buổi Lễ khai giảng năm học mới với cương vị là học sinh, là sinh viên và là giáo viên, nhưng có lẽ tôi không giấu được cảm xúc xúc khó tả với một Lễ khai giảng “chưa từng có” trong đời mình.

Buổi lễ diễn ra vẫn trang trọng, vẫn rực rỡ cờ, hoa nhưng không “tay bắt, mặt mừng” như mọi khai giảng trước, thay vào đó là thày cô và các em phải thực hiện “5K” theo quy định của Bộ y tế về phòng, chống dịch. Số học sinh tham dự tại trường hạn chế (100/1900 học sinh tham dự), tập trung nhưng ngồi khoảng cách, số còn lại là các em dự khai giảng thông qua trực tuyến tại nhà. Quang cảnh nhà trường yên tĩnh, vắng vẻ hơn, không có những hình ảnh nhộn nhịp của gia đình chờ đón học sinh như năm nào.

Vào ngày này, bao nhiêu năm làm giáo viên dạy lớp 1 là bấy nhiêu năm tôi dắt tay các em trong không khí tưng bừng của hàng trăm tiếng vỗ tay, hò reo, chào đón, chúc mừng các em trở thành thành viên mới của trường, nhưng năm học này, tôi và các em đã không có được niềm hạnh phúc ấy. Kỷ niệm đẹp về buổi lễ khai giảng đầu tiên trong đời chỉ đến với các em qua máy tính, điện thoại…tôi bỗng cảm thấy có sự trống vắng, hay mất mát một thứ gì đó thật khó nói bằng lời.

Song cũng có thật bất ngờ, đã có rất nhiều cha mẹ học sinh tự sắm cho con áo sơ mi trắng để diện. Có bé được mẹ giúp làm hoa giấy, dán cờ để vẫy chào, mặc dù chỉ được theo dõi lễ khai giảng trên môi trường mạng. Một số phụ huynh đã có sáng kiến trang trí góc phòng thật đẹp, có cờ, hoa để tạo không khí khai giảng năm học mới cho các con. Những bé lần đầu đi học đã lỡ cơ hội được dự buổi đón học sinh lớp 1 tại trường nhưng lại được bố mẹ, cô giáo hướng dẫn chuẩn bị một  buổi lễ khai giảng thật cảm động.

Không khí buổi lễ khép lại khoảng 30 phút, thời gian tuy không nhiều nhưng tôi tin rằng, chúng tôi, các bậc phụ huynh nói riêng và  toàn xã hội nói chung đều có một mong muốn, một lời cầu nguyện thật giản dị “mong dịch bệnh mau chóng qua đi để cuộc sống trở lại bình thường, để khai giảng năm học mới chỉ là một buổi lễ đặc biệt trong khoảnh khắc”.

Hơn lúc nào hết mọi người cần chung sức, đồng lòng trong cuộc chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 để vì một ngày mai tươi đẹp hơn!

Khai giảng năm học 2021-2022, buổi khai giảng thật đặc biệt!

Ngưởi thực hiện: Phạm Thúy - GV lớp 1.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 116
Tháng 09 : 17.329
Năm 2021 : 230.177