Tuesday, 18/05/2021 - 04:42|

Liên đội trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức liên hoan "Phụ trách sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan" năm học 2020 - 2021.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội thành phố Bắc Giang, chiều ngày 26/4/2021 Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Kê đã tổ chức làm điểm Liên hoan "Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan".

Được sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội thành phố Bắc Giang, sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi ủy và nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Kế đã tổ chức làm điểm Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan” năm học 2020 - 2021.

Tới dự buổi liên hoan có chị Nguyễn Thị Liên Phó Bí thư thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Bắc Giang, chú Lê Xuân Dương - Thành ủy viên – Phó Bí thư Đảng phường Dĩnh Kế, cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường cùng 16 anh chị Tổng phụ trách Đội của các trường Tiểu học trong thành phố Bắc Giang.

Mở đầu cho Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan” là phần diễu hành của các Phụ trách Sao và Sao nhi đồng đã xuất sắc vượt qua vòng thi tại Liên đội và lọt vào vòng chung kết của hội thi.

Phần biểu dương lực lượng của sao "Lễ phép".

Phần biểu dương lực lượng của sao "Chăm ngoan".

Phần biểu dương lực lượng của sao "Thật thà".

Tiếp đến là chương trình văn nghệ chào mừng  được xuyên suốt với các tiết mục: Thiếu nhi làm theo lời Bác - sáng tác: Mai Trâm, Hoa thơm dâng Bác – sáng tác: Hà Hải, Rạng ngời trang sử Đội ta – sáng tác: Trương Quang Lục.

Văn nghệ chào mừng.

Tại buổi liên hoan, các đội phải trải qua 3 phần thi đó là:

1. Màn chào hỏi.

Đến với phần thi này các Phụ trách sao sẽ giới thiệu về bản thân, về các thành viên trong Sao của mình.

Phần thi của sao Lễ phép.

Phần thi của sao Thật thà.

Phần thi của sao Chăm ngoan.

2. Phần thi thực hành, hướng dẫn, điều hành một buổi sinh hoạt Sao và trả lời câu hỏi với chủ đề “Nhạc trưởng tài ba”.

Với phần thi này các Phụ trách sao thể hiện chương trình một buổi sinh hoạt Sao theo chủ điểm của từng Sao.

Phần điều hành của Phụ trách sao Nguyễn Lê Khánh Linh với chủ điểm: “Thiếu nhi Bắc Giang Nói lời hay, làm việc tốt”.

Phần điều hành của Phụ trách sao Nguyễn Minh Phương với chủ điểm: Hiếu học – Chăm ngoan

Phần điều hành của Phụ trách sao Lê Như Quỳnh với chủ điểm: An toàn giao thông”.

3. Phần thi năng khiếu với chủ đề “Tài năng phụ trách Sao”.

Đây là nội dung vô cùng hấp dẫn, ở phần thi này,  các bạn Phụ trách Sao sẽ thể hiện năng khiếu thông qua các thể loại như hát, múa, kể chuyện, vẽ tranh, ….

Phụ trách sao Nguyễn Lê Khánh Linh với câu chuyện: "Ai ngoan sẽ được thưởng"

Phụ trách sao Nguyễn Minh Phương với vai Ngọc Hoàng trong tiểu phẩm "Chung tay bảo vệ môi trường".

Kết thúc chương trình ban tổ chức trao giải nhất cho sao "Thật thà" do bạn "Nguyễn Minh Phương" phụ trách.

Đồng chí: Nguyễn Thị Liên - Phó bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội thành phố trao giải nhất.

Liên hoan Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan” qua 3 phần thi là dịp để đội ngũ Phụ trách Sao của Liên đội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; được trau dồi về kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ công tác nhi đồng; tạo sân chơi để các em nhi đồng được thể hiện sau một thời gian sinh hoạt trong Sao của mình. Đây cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh các Phụ trách Sao và Sao nhi đồng xuất sắc của của Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Kế trong công tác nhi đồng năm học 2020 - 2021.

Năm 2021 : 121.173