Monday, 20/09/2021 - 06:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Lễ khai giảng đặc biệt của thầy và trò trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Năm học mới bắt đầu trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch bệnh COVID-19 với những diễn biến rất phức tạp, khó lường. Trong bối cảnh đó, Trường Tiểu học Dĩnh Kế xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021 - 2022 là: Vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch COVID-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo. 

Từ 7 giờ 30 phút  sáng 5/9, Trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức lễ khai giảng cho hơn 1800 học sinh qua trực tiếp và trực tuyến. Lễ khai giảng được tổ chức trực tiếp với 100 học sinh lớp 5 và các CBGV nhà trường,  đồng thời truyền hình trực tuyến trên trang Fanpage của nhà trường để tất cả các em học sinh tham dự Lễ khai giảng. Buổi lễ khai giảng của Trường Tiểu học Dĩnh Kế được tổ chức gọn nhẹ nhưng trang trọng, tạo không khí phấn khởi cho cán bộ, giáo viên và học sinh nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Hình ảnh cô Hà Thị Nhật - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai trường, cô hiệu trưởng Ngô Thị Kim Oanh tiến lên sân khấu đánh trống khai trường - đánh dấu chuyển giao giữa những ngày hè sân trường vắng vẻ với một năm học mới. Tiếng trống liên hồi như thúc giục học sinh không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Cô Ngô Thị Kim Oanh - Bí thư Chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng.

Ngay từ sáng sớm, em Quang Dũng, Hải Đăng (Học sinh lớp 4A6), em Nhật Long, Đức Thắng, Tuấn Nam, Gia Linh, Gia Tùng (Học sinh lớp 3A8) đã dậy thật sớm, trang phục chỉnh tề cùng bố mẹ để chuẩn bị cho lễ khai giảng Online của trường bắt đầu từ 7giờ 30 phút. Ngày khai giảng, ngày hội đến trường năm nay thật đặc biệt!. Thay vì được đến trường, được cô giáo tận tay đón vào lớp, mùa khai trường năm nay các con  ở nhà và dự lễ khai giảng qua màn hình laptop. Mọi thứ được chuẩn bị đầy đủ qua màn ảnh nhỏ nhưng có lẽ cảm xúc của mỗi người không thể vẹn nguyên như những ngày tựu trường của những năm trước.

Học sinh lớp 3A8 dự lễ khai giảng ở nhà.

Học sinh lớp 3A8 dự lễ khai giảng ở nhà.

 Học sinh lớp 2A6 dự lễ khai giảng ở nhà.

 Học sinh lớp 2A6 dự lễ khai giảng ở nhà.

Học sinh Khối lớp 2+3 dự lễ khai giảng ở nhà.

Học sinh Khối lớp 2+3 dự lễ khai giảng ở nhà.

Học sinh Khối lớp 2+3 dự lễ khai giảng ở nhà.

Học sinh Khối lớp 2+3 dự lễ khai giảng ở nhà.

Chị Thùy Linh, mẹ của Đức Thắng chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên con dự lễ khai giảng trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh quá phức tạp. Nhiều cảm xúc, sự lo lắng nhưng cũng đầy niềm tin để mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn lúc này. Một năm học đầy khó khăn phía trước, nhưng điều quan trọng trong lúc này là chúng ta thực hiện tuân thủ tốt 5K, giữ sức khỏe, các con cố gắng giữ an toàn và học tập tốt."

Chị Hồng, phụ huynh học sinh cho biết: “Thật khó tả khi nói về một lễ khai giảng đặc biệt lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục. Toàn dân đưa trẻ tới trường ngay trong nhà mình và các con đều có gia đình, bố mẹ bên cạnh ngày khai giảng.”

Đúng vậy, các các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ có chút bồi hồi, bâng khuâng và lắng đọng trong ngày khai giảng hôm nay. Chia sẻ với tôi, các thầy cô giáo tổ 2+3 tâm sự: Trong suốt cuộc đời dạy học của mình, đây là lần dầu tiên được trải nghiệm một lễ khai giảng đặc biệt “chưa từng có”. Cảm xúc về buổi lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 sẽ còn mãi trong lòng chúng tôi. Dù sân trường vẫn đầy nắng thu và gió thật nhẹ nhàng đùa vui với vườn cây xanh mát nhưng sân trường lại vắng tiếng cười, tiếng nói, vắng sự ồn của ngày khai trường.

Năm học 2021 - 2022 bắt đầu khi dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo nhà trường và tập thể giáo viên, sự quan tâm sát sao của phụ huynh cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp đoàn thể, tôi tin rằng chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới. Trường Tiểu học Dĩnh Kế tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện.

Người viết: Dương Thị Lan  - Tổ 2+3

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 116
Tháng 09 : 17.373
Năm 2021 : 230.221