Tuesday, 18/05/2021 - 05:07|

Học sinh trường Tiểu học Dĩnh Kế thực hiện tốt kĩ năng tự phục vụ.

Tập cho HS những kĩ năng sống, kĩ năng tự phục vụ bản thân, từng bước hình thành nhân cách sống cho trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tập thể GV Trường Tiểu học Dĩnh Kế luôn quan tâm hàng đầu.

Các con không có kĩ năng tự phục vụ bản thân, các con sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại. Vậy nên, các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Dĩnh Kế không chỉ cho học sinh học trên sách vở mà còn cho các con được học kiến thức thực tế ngoài đời và kĩ năng tự phục vụ bản thân phù hợp với lứa tuổi. Mới là học sinh lớp 1 thôi mà các con đã biết tự chuyển đồ để chuẩn bị cho bữa ăn trưa tại trường:

Các con biết xếp hàng lần lượt lên nhận suất ăn của mình; ăn xong biết mang khay và bỏ thức ăn dư thừa còn lại gọn gàng, sạch sẽ:

Các con còn biết rủ nhau quét lớp sau khi ăn xong, biết tự lật bàn ra để ngủ trưa:

Sau khi ngủ dậy, các con đều biết tự gấp chăn của mình thật gọn gang, ngăn nắp:

Cô và trò trường Tiểu học Dĩnh Kế luôn luôn cố gắng và tự hào về những điều đã làm được!

Người thực hiện: Phạm Thị Nguyệt Tú

Năm 2021 : 121.178