Thứ sáu, 21/02/2020 - 14:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Hoạt động trải nghiệm của các em học sinh Trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Thực nhiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, với mục tiêu: Động viên, khích lệ các em học sinh có cố gắng trong học tập và tu dưỡng; rèn kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, nâng cao việc học tập và làm việc theo nhóm, theo tổ chức; xây dựng động cơ, ý thức học tập cho các em học sinh.

Vào ngày 30/11/2019, trường Tiểu học Dĩnh Kế -Thành phố Bắc Giang đã tổ chức một buổi hoạt động giáo dục ngoài chính khóa cho học sinh toàn trường tại Làng Gốm Phù Lãng – Công viên Giáo Dục Cánh Buồm Xanh Park với nhiều hoạt động thú vị.

 Thấy được vai trò quan trọng của việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm như vậy, Trường Tiểu học Dĩnh Kế đã chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm với nhiều chủ đề, nội dung và hình thức tổ chức phong phú tại Làng nghề truyền thống - Gốm Phù Lãng và Công viên Giáo Dục Cánh Buồm xanh Park.

Điểm dừng chân đầu tiên của các con là Làng nghề truyền thống Việt Nam – Gốm Phù Lãng. Các con được tham gia chơi các trò chơi trong khu bảo tồn văn hóa Việt.

Học sinh nhà trường được nghe giới thiệu về lịch sử làng nghề.

Tiếp theo là Công Viên Giáo dục Cánh Buồm xanh Park. Các em được tham gia các mô hình trò chơi như: Mô hình “Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không”, Mô hình “Bảo vệ thành trì”, Mô hình “Bắt lươn trạch”, trải nghiệm và khám phá để vượt qua “Mê cung cỏ” với đầy khó khăn và thử thách, vui đùa trong “Trái bóng khổng lồ”, vào “Rạp chiếu phim 3D”……

Sau đây là một số hình ảnh tgrong buổi trải nghiệm của các con:

 

Có thể thấy rằng, những hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thế này sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về những đặc trưng về lịch sử và văn hóa của Thủ Đô cùng những hoạt động vui chơi giáo dục giúp trẻ nuôi dưỡng ước mơ khám phá chính khả năng của bản thân từ đó giúp các em tự tin và bồi đắp thêm cho các em tình yêu quê hương, đất nước.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Hôm qua : 201
Tháng 02 : 3.256
Năm 2020 : 5.780