Tuesday, 21/01/2020 - 10:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp.

Phong trào Hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn, đã trở thành phong trào lớn của xã hội hiện nay và trở thành hoạt động thường niên của Hội chữ thập đỏ Tỉnh Bắc Giang. Ngày 29/12/2019, Hội chữ thập đỏ Tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công hoạt động Chiến dịch "Lễ hội Xuân hồng" 2020.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu. Góp phần trong phong trào Hiến máu là các đồng chí Đoàn viên Công đoàn Trường tiểu học Dĩnh Kế: Đồng chí Nguyễn Trọng Huân đã 3 lần cho máu, đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Phạm Thị Yên, ....Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho mọi người.

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy.

Những hình ảnh trong Ngày hội Hiến máu.

Người viết: Dương Thị Lan

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 123
Tháng 01 : 1.874
Năm 2020 : 1.874