Friday, 28/01/2022 - 14:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Giáo viên Trường Tiểu học Dĩnh Kế tích cực chuẩn bị thiết kế bài giảng Elearning và tìm các giải pháp cho cuộc thi GV dạy giỏi, GV chủ nhiệm lớp giỏi cấp Thành phố.

Thực hiện kế hoạch số 1/ KH-GDĐT ngày 12/01/2021 VV: Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố chu kỳ 2020-2022 và Quyết định số 87/QĐ-GDĐT ngày 22 tháng 9 năm 2021- Quyết định ban hành thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử cấp Thành phố. Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, các đồng chí giáo viên Trường Tiểu học Dĩnh Kế trong suốt tuần qua đã tích cực chuẩn bị thiết kế bài giảng Elearning và tìm các giải pháp thi GV dạy giỏi, GV chủ nhiêm lớp giỏi cấp Thành phố.

Hiện nay các cuộc thi GV dạy giỏi và GV chủ nhiêm lớp giỏi cấp Thành phố đã có rất nhiều thay đổi so với hình thức thi giáo viên giỏi trước đây. Để làm tốt điều này các đồng chí giáo viên Trường Tiểu học Dĩnh Kế đã  không ngừng tìm hiểu, tích cực nghiên cứu tư liệu để nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào soạn giáo án, giúp bài giảng trở nên sinh động và hấp dẫn đối với học sinh khi đưa ra các giải pháp nhằm giúp học sinh học tốt các môn học.

Đ/c Trần Thị Hòa - GV Hát nhạc nghiên cứu giải pháp "Phát triển năng khiếu môn Âm nhạc cho HS Tiểu học".

Đ/c Dương Thị Lan B - GVCN lớp 3A6 nghiên cứu giải pháp "Giúp HS học tốt giải toán có lời văn ở lớp 3.".

Học sinh thảo luận nhóm và đưa ra cách giải toán có lời văn ở lớp 3.".

Kết quả đạt được của HS sau khi GV đã áp dụng giải pháp "Giúp HS học tốt giải toán có lời văn ở lớp 3.".

 So với trước đây, việc soạn giảng điện tử chỉ đơn thuần là thiết kế giáo án bằng Powerpoint thay vì viết tay hoặc gõ trên Word. Cùng với đó là chèn thêm một số hình ảnh, thay đổi cỡ chữ, kiểu chữ, màu chữ rồi trình chiếu cho học sinh trong tiết dạy.  Để các cuộc thi đạt kết quả cao nhất trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, các đồng chí giáo viên trường Tiểu học Dĩnh Kế đã không ngừng học hỏi, tìm tòi trong những lúc trống tiết hay các buổi SHCM. “Việc soạn giảng điện tử cũng được nâng tầm hơn, phụ thuộc vào kỹ năng và sự sáng tạo của từng giáo viên. Chẳng hạn, đối với 2 bộ môn Tiếng Anh  và môn Khoa học lớp 4+5, ngoài phần lý thuyết bằng chữ, các đồng chí còn có những nội dung được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy để học sinh nhìn vào có thể nhớ ngay nội dung chính của bài. Bên cạnh đó, minh họa thêm cho bài học những hình ảnh động, video clip hoặc các trò trơi cho sinh động .

Đ/c Nguyễn Thị Bích Lê và đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng - Nhóm GV Tiếng Anh nghiên cứu môn English 5 - Unit 9: What did you see at the zoo? Lesson 1: Part 1-2-3.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Lê và đ/c Vũ Tú Quyên tiếp tục nghiên cứu và chỉnh sửa những nộ dung phù hợp với học sinh khi thực hành giảng dạy môn English 5 - Unit 9: What did you see at the zoo? Lesson 1: Part 1-2-3.

Đ/c Trần Thị Uyên và đ/c Nguyễn Thị Hạnh - Nhóm GV lớp 5 nghiên cứu môn Khoa học 5 - Bài: "Phòng bệnh viêm gan A".

Đ/c Phạm Thị Dung và đ/c Vi Thị Ánh - Nhóm GV lớp 4 nghiên cứu môn Khoa học 4 - Bài: "Phòng bệnh béo phì".

Hiện nay khi E-Learning đang dần trở thành xu hướng tất yếu trong nền giáo dục thì việc “Thiết kế bài giảng E Learning hay, chất lượng” để vận dụng vào bài giảng trên lớp hay tham dự thi cũng được giáo viên của nhà trường quan tâm và cùng nhau đưa ra mục tiêu và kiến thức cần có của bài giảng để bài giảng đạt chất lượng cao nhất.

Đ/c  Nguyễn Thị Hồng - GVCN lớp 3 đang nghiên cứu môn Luyện từ và câu lớp 2 bài "Mở rộng vốn từ chỉ đồ dùng học tập - Dấu chấm, dấu chấm hỏi.

Đ/c Nguyễn Thị Hường - GVCN lớp 2 thực hiện tiết dạy môn Luyện từ và câu lớp 2 bài "Mở rộng vốn từ chỉ đồ dùng học tập - Dấu chấm, dấu chấm hỏi.

Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của BGH Trường Tiểu học Dĩnh Kế, sự tìm tòi, học hỏi, sự nỗ lực phấn đấu với năng lực chuyên môn đã có của đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường và bằng tâm huyết của mình với các em học sinh thận yêu. Hy vọng rằng 100% các đồng chí giáo viên tham gia các cuộc thi đều đạt kết quả như mong đợi.

Người thực hiện: Ngô Thị Thu Anh - GV Tin học.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 103
Tháng 01 : 2.398
Năm 2022 : 2.398