Monday, 20/09/2021 - 05:40|

Giáo viên trường Tiểu học Dĩnh Kế chủ động nghiên cứu sách giáo khoa lớp 2 mới qua Internet.

Thực hiện Công văn 103/GDĐT ngày 15/3/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 năm học 2021-2022; Công văn số 256/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 12/3/2021 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức đề xuất lựa chọn SGK lớp 1, lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022, Ngày 16/3/2021 Hội đồng đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học Dĩnh Kế tiến hành tổ chức thành công hội nghị với nội dung thảo luận, đánh giá, bỏ phiếu thống nhất đề xuất lựa chọn bộ sách phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương; phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại nhà trường. Kết quả bỏ phiếu đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2: 100% giáo viên đề xuất lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Sau khi tổ chức thành công Hội nghị đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, hôm nay ngày 7/5/2021, trường Tiểu học Dĩnh Kế đã tổ chức cho 100% giáo viên dạy lớp2 chủ động  đọc và nghiên cứu bộ sách giáo khoa lớp 2 mới qua Internet.

Đồng chí Hà Thị Nhật – Phó HT triển khai bộ sách giáo khoa lớp 2 mới.

Các đồng chí giáo viên phấn khởi, hào hứng nghiên cứu, trao đổi về nội dung từng cuốn sách giáo khoa của các môn học. Cô Phạm Thị Liên – giáo viên khối lớp 2 chia sẻ: “Được tiếp cận với bộ sách giáo khoa mới, tôi rất hứng thú vì đây là bộ sách mang tính thẩm mĩ cao, kênh hình và kênh chữ rất hài hòa, đẹp mắt; đặc biệt nội dung kiến thức trong sách rất khoa học, hiện đại và thiết thực đảm bảo mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới.”

Các đồng chí giáo viên hào hứng chia sẻ về nội dung sách giáo khoa mới.

Bộ sách gồm 9 môn học: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm và Tiếng Anh.

Các cuốn sách giáo khoa được trình bày khoa học, hấp dẫn, có cấu trúc rõ ràng, dễ sử dụng; kênh chữ và kênh hình chọn lọc, thân thuộc, có tính thẩm mĩ, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh và văn hóa, xã hội tỉnh Bắc Giang. Nội dung sách giáo khoa đảm bảo tính khoa học, hiện đại, thiết thực, dễ sử dụng, thuận lợi cho việc triển khai hoạt động dạy và học, đảm bảo các yêu cầu cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông. Các câu hỏi, bài tập, hoạt động trong sách giáo khoa gần gũi với thực tiễn địa phương, được sắp xếp theo nhiều mức độ tạo cơ hội cho tất cả học sinh có khả năng tự học, tự tìm tòi kiến thức; phát triển, bồi dưỡng phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Giáo viên chủ động nghiên cứu sách giáo khoa qua internet.

Như vậy, để chuẩn bị tốt nhất cho việc triển khai sách giáo khoa lớp 2 theo Chương trình GDPT 2018 trong năm học tới, cán bộ quản lý nhà trường đã chỉ đạo 100% giáo viên dự kiến dạy lớp 2 năm học 2021 – 2022  chủ động nghiên cứu Chương trình GDPT mới-sách giáo khoa lớp 2 qua internet. Trường Tiểu Dĩnh Kế hy vọng rằng: Với sự chủ động, tích cực, nhiệt tình của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, việc triển khai các bộ sách giáo khoa do Nhà trường đề xuất lựa chọn để giảng dạy cho học sinh lớp 2 trong năm học 2021-2022 sẽ đáp ứng được yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới và sẽ đạt được những thành công mới.

Nguyễn Thị Lịch – Giáo viên khối lớp 2

Năm 2021 : 230.175