Thứ ba, 21/01/2020 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Đổi mới tiết Sinh hoạt dưới cờ ở Trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Tiết Sinh hoạt dưới cờ (SHDC) là nội dung bắt buộc trong hoạt động giáo dục của mỗi nhà trường. Chào cờ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Thông qua tiết SHDC giúp củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, giá trị sống; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới.Trong thời gian vừa qua, việc đổi mới tổ chức giờ Chào cờ đã được Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dĩnh Kế chỉ đạo triển khai thực hiện rất tích cực và mang lại hiệu quả cao trong việc giáo dục học sinh.

Ngày 16/12/2019 vừa qua là một ngày thật sự ý nghĩa đối với các em học sinh nhà trường khi tham gia tổ chức tiết SHDC với chủ đề “Tuyên truyền ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12”. Về dự dự tiết sinh hoạt dưới cờ có cô Nguyễn Thị Huệ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn một nghìn tám trăm bạn đội viên, nhi đồng của trường đã có mặt đông đủ.

Mở đầu tiết SHDC, là nghi lễ Chào cờ của toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, Chi đội 5E phối hợp với lớp 2A3 nhận xét kết quả thực hiện các nhiệm vụ của học sinh tuần 14 và phương hướng hoạt động tuần 15. Tiếp theo, là phần thực hiện chủ điểm “Tuyên truyền ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12” do em Ngọc Diệp dẫn chương trình là phần trọng tâm của tiết SHDC.

 

Nghi Lễ chào cờ đầu tuần

Mở đầu chương trình là bài hát “Chú bộ đội” do tốp ca lớp 2A1 trình bày, tiếp đến là tiết mục múa “Chú bộ đội và cơn mưa” do các bạn học sinh lớp 5C biên đạo và biểu diễn đã thu hút được các thầy cô và học sinh toàn trường chăm chú lắng nghe. Đặc biệt nhất là tiết mục nhảy “Để Mị nói cho mà nghe” do bạn Y Vân lớp 2A3 biểu diễn đã mang lại sự ngạc nhiên cho mọi người và đã nhận được những chàng pháo tay tán dương không ngớt.

Học sinh lớp 2A1 với bài hát "Chú Bộ Đội".

Nhảy theo lời bài hát "Để Mị nói cho mà nghe".

Sau phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ, toàn trường đã được nghe ông Trần Xuân Hoạt Hội Cựu chiến binh kể chuyện về “Anh bộ đội cụ Hồ” là một trong những hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1944-22/12/2019. Bằng cách kể chuyện chân thật và sinh động với câu chuyện Miếu Bắc Bỏ, ông đã làm sống lại bức tranh người lính cụ Hồ.Giúp các em học sinh phần nào hiểu hơn về các chú bộ đội, về ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và những chiến thắng vang dội của dân tộc ta.

Bác Trần Xuân Hoạt kể chuyện về Chú Bộ Đội cụ Hồ.

 

Người thực hiện: Nguyễn Thị Lệ Thu

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 123
Tháng 01 : 1.871
Năm 2020 : 1.871