Wednesday, 11/12/2019 - 01:20|

Đổi mới giờ sinh hoạt lớp phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh.

Thứ sáu ngày 1/11/2019, lớp 2A6 trường Tiểu học Dĩnh Kế đã có một tiết Sinh hoạt lớp bắt đầu cho chủ điểm “ Biết ơn thầy cô giáo”. Tiết Sinh hoạt lớp khơi dậy ở các em học sinh tính tích cực, sáng tạo. Đặc biệt các em đã biết thực hiện tiết Sinh hoạt lớp một cách chủ động, tự tin, đảm bảo nguyên tắc học sinh tự quản toàn diện.

Tiết Sinh hoạt lớp thực hiện bám sát theo nội dung chủ điểm trong kế hoạch giáo dục năm học của nhà trường, đồng thời tích hợp giải quyết các yêu cầu do chính đời sống học tập và rèn luyện của học sinh đặt ra. Tiết học đảm bảo phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức và phù hợp với học sinh tiểu học. Trong tiết học, học sinh tự quản toàn diện, các em thực hiện vai trò của mình một cách rất chủ động và tự tin. Trước đó giáo viên chủ nhiệm đóng vai trò là người cố vấn chương trình cho các em.

Cụ thể:

Phần 1 của tiết học: Chủ tịch HĐTQ chia sẻ những kết quả đã đạt được của lớp trong tuần vừa qua. Đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề tồn tại của lớp học.

Sau đó cả lớp thống nhất phương hướng hoạt động trong tuần tiếp theo.

Bạn Nguyễn Trịnh Thảo Nhi – Chủ tịch HĐTQ điều hành tiết học.

Phần 2: Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng nhí 2A6.

Qua các phần thi sơ khảo tuần trước, lớp đã lựa chọn ra 3 tiết mục xuất sắc nhất để vào vòng chung kết hôm nay.

Các em đã chủ động trong việc dẫn chương trình, đề cử ban giám khảo cho cuộc thi.

Hai bạn Tú Anh và Thu Trang dẫn chương trình, đề cử ban giám khảo cuộc thi.

Các thí sinh thì vô cùng tự tin khi thể hiện năng khiếu của mình. Các tiết mục dự thi rất đa dạng, cuốn hút khán giả, đó là: nhảy hiện đại, biểu diễn yoga, vẽ chân dung cô giáo trong vòng một bản nhạc.

Mở đầu cuộc thi -  Các bạn có tiết mục nhảy rất sôi động, làm cho bên dưới lớp không ngừng nhún nhảy theo.

Tiết mục nhảy hiện đại của 3 bạn: Khánh Ngọc, Ninh Giang và Quỳnh Chi.

Tiếp theo chương trình -  Hai bạn biểu diễn Yoga - Các bạn thật là tài năng!

Hai bạn Thảo Nhi và Bảo Hân A với những động tác thật đặc sắc của bài Yoga.

Họa sĩ nhí của lớp mang đến một tiết mục dự thi đó là vẽ chân dung cô giáo trong vòng 2 phút hết một bản nhạc.

Bức tranh đặc sắc của bạn Khánh Chi.

Hình ảnh sau khi hoàn thành bức tranh.

Hơn thế nữa, qua bức tranh, bạn còn biết gửi gắm những lời yêu thương tới cô giáo chủ nhiệm của mình.

Bạn Yến Nhi đã gửi gắm những lời yêu thương tới cô giáo chủ nhiệm của mình qua tấm bưu thiếp hoa.

Phần 3: Các tổ đã thảo luận đưa ra các cách để bày tỏ tình yêu thương, sự kính trọng thầy cô nhân ngày 20/11.

Các nhóm tổ sôi nổi thảo luận.

Niềm vui mừng phấn khởi của các con sau khi đã đưa ra được ý kiến cho tổ mình.

Tiết mục hát đồng ca của các bạn tổ 2 chúc mừng thầy cô.

Tiết mục đọc thơ về cô giáo của bạn Quỳnh Trâm - Tổ 3.

• Có thể nói, sau tiết học, bạn nào cũng cảm thấy vui thích. Khả năng sáng tạo và sự tự tin của các em chắc chắn sẽ tiếp tục được phát huy trong những tiết học tiếp theo.

Người thực hiện: Nguyễn Như Ngọc - GV Tổ 2+3

Tác giả: Nguyễn Như Ngọc