Wednesday, 11/12/2019 - 19:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Chương trình “Tết sum vầy - bánh chưng xanh - Vì người nghèo” Tết Kỷ Hợi 2019 của học sinh Trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Vào ngày 31/01/2019, Liên đội trường TH Dĩnh kế phối hợp với Đoàn phường Dĩnh Kế tổ chức, phát động ủng hộ chương trình:"Tết sum vầy - bánh chưng xanh - Vì người nghèo" năm 2019 và hoạt động trải nghiệm học cách gói bánh chưng.

Mỗi độ tết đến xuân về cũng là dịp để gia đình sum vầy, cùng nhau ngồi gói bánh chưng, ôn lại chuyện cũ ,với mong muốn thắp lên niềm tự hào dân tộc, tấm lòng hiếu kính với ông bà tổ tiên, và chia sẻ sự yêu thương tới những người nghèo, chính vì vậy Liên đội Trường TH Dĩnh Kế phối hợp với Đoàn phường DK tổ chức, phát động và ủng hộ cho chương trình:"Tết sum vầy - bánh chưng xanh - Vì người nghèo" năm 2019 và hoạt động trải nghiệm học cách gói bánh chưng.

Tại buổi hoạt động, các bạn học sinh được giới thiệu và hướng dẫn quy trình lựa chọn nguyên liệu, cách gói bánh chưng sao cho bánh xanh ngon, đẹp mắt. Qua đó các em đã phần nào hiểu được công sức của người làm bánh khi muốn làm nên một chiếc bánh đẹp và ngon. Và hơn thế nữa, các em sẽ biết quý trọng hơn từng hạt nếp, hạt đậu của người tạo nên nó, quý trọng hơn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 Sau buổi hoạt động, các bạn học sinh Trường Tiểu học Dĩnh Kế  sẽ mang 150 chiếc bánh chưng vừa được nấu chín đến tận tay người nghèo, và những người neo đơn tại Trung tâm công tác xã hội Tỉnh Bắc Giang, với mong muốn mang đến cho mọi người một mùa xuân ấm áp, tràn ngập yêu thương. Đây cũng là dịp để thế hệ măng non thể hiện lòng biết ơn, góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chung tay đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019  ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

( Ảnh tặng bánh chưng)

 

                                                                                                 Nguyễn Thị Kim Phúc

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Phúc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 177
Tháng 12 : 1.393
Năm 2019 : 28.751