Monday, 20/09/2021 - 05:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Cán bộ giáo viên trường Tiểu học Dĩnh Kế tham gia tập huấn tại các điểm cầu cá nhân tại nhà qua ứng dụng Zoom Meeting.

Để tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2 năm học 2021 - 2022, Sở GD&ĐT Bắc Giang phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức tập huấn chương trình sách giáo khoa (SGK) mới lớp 2 cho cán bộ giáo viên theo hình thức trực tuyến. Công tác tập huấn được cán bộ giáo viên trường Tiểu học Dĩnh Kế thực hiện đảm bảo chất lượng với tinh thần cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm cao.

Do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp nên từ ngày 12/7 đến ngày 16/7, cán bộ giáo viên trường Tiểu học Dĩnh Kế đã được tham gia tập huấn tại các điểm cầu cá nhân tại nhà qua ứng dụng Zoom Meeting.

GV tham gia tập huấn tại nhà qua ứng dụng Zoom Meeting.

GV tham gia tập huấn tại nhà qua ứng dụng Zoom Meeting.

Chương trình tập huấn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống được các nhóm tác giả của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chỉ rõ quan điểm biên soạn, cách thức tiếp cận, cấu trúc của sách, của bài học, hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử, học liệu bổ trợ của bộ sách, vai trò của từng phân môn, phương pháp dạy học, cách kiểm tra đánh giá kết quả học tập sao cho linh hoạt và phù hợp với học sinh thông qua các phương pháp dạy học tích cực để phát triển năng lực, phẩm chất  học sinh. Cán bộ quản lí, giáo viên đã tiếp thu được  rất nhiều điều bổ ích, nhiều định hướng đổi mới bởi các môn học đều tiến tới mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Không những vậy, sách có cách tiếp cận mới mẻ, chú trọng dạy cho học sinh con đường tư duy. Sách có phần mở cho giáo viên chủ động, linh hoạt nhưng cũng yêu cầu giáo viên phải tích cực tìm tòi, sáng tạo trong quá trình giảng dạy.

Quan điểm biên soạn môn Tiếng Việt.

Cấu trúc bài học môn Đạo đức.

Cấu trúc bài học môn Toán.

Bản chất và đặc trưng nổi bật của HĐTN.

Không chỉ vậy giáo viên còn thấy được sự khác biệt, đổi mới rõ nét từ cấu trúc bài học, tuyến nhân vật, hệ thống bài tập của chương trình sách giáo khoa mới so với chương trình sách giáo khoa cũ. Từ đó giáo viên sẽ có những thay đổi và vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học phù hợp.

Tuyến nhân vật trong môn Toán.

Sự khác biệt giữa chương trình 2000 và chương trình 2018 trong môn Toán 2.

Điểm mới trong chương trình môn Tự nhiên và Xã hội.

Đặc trưng của môn Toán.

Cũng như Tiếng Việt 1, nội dung các bài học trong Tiếng Việt 2 không chia thành các “phân môn” như Tập đọc, Kể chuyện, Chính tả, Tập làm văn,... mà được tổ chức theo các mạch tương ứng với các hoạt động giao tiếp (đọc, viết, nói và nghe). Cách tiếp cận này giúp cho hoạt động dạy học ngôn ngữ gần với giao tiếp thực tế, vì vậy tạo được hứng thú ở người học và nâng cao hiệu quả dạy học.

Mô hình sách giáo khoa Tiếng Việt.

Nội dung các bài học được sắp xếp theo mạch tương ứng với hoạt động giao tiếp.

Nhiều nội dung lịch sử, địa lí, văn học, khoa học và công nghệ được lồng ghép và tích hợp, không chỉ giúp HS cảm thấy sự gần gũi của mà còn tăng thêm hiểu biết, vốn sống cho các em.

Nội dung Địa lý, Đạo đức, kĩ năng sống được tích hợp trong môn Toán.

Nội dung được tích hợp trong môn TNXH.

Trong quá trình tập huấn, giáo viên được cùng trao đổi, phân tích bài giảng với  tác giả biên soạn sách, tích cực tương tác với nhau, cùng chia sẻ ý kiến và được trao đổi hai chiều, giải đáp đầy đủ để rút ra cách vận dụng sao cho phù hợp phát huy được tối đa năng lực phẩm chất của học sinh.

 Tiết dạy minh hoạ.

Giáo viên được trao đổi tương tác cùng chủ biên, tác giả và với giáo viên trong trường.

Hội nghị tập huấn đã giúp cho giáo viên có định hướng rõ ràng về các nhiệm vụ khi thực hiện CTGDPT 2018, đồng thời nắm bắt được các kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp tổ chức và cách thức áp dụng chương trình sách giáo khoa lớp 2 một cách hiệu quả.

Chương trình bồi dưỡng rất hữu ích, giúp giáo viên chúng tôi sử dụng hiệu quả sách giáo khoa trong giảng dạy để phát triển bản thân và đạt mục tiêu giáo dục năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Qua đợt tập huấn, mỗi giáo viên trường Tiểu học Dĩnh Kế thêm tự tin, quyết tâm sẽ cố gắng thực hiện thật tốt chương trình giáo dục phổ thông mới một cách chủ động, linh hoạt và hiệu quả.

Vũ Tú Quyên - GV lớp 2.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 116
Tháng 09 : 17.327
Năm 2021 : 230.175