Monday, 20/09/2021 - 05:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Cảm xúc ngày khai trường.

Hơn hai mươi năm đứng trên bục giảng, mỗi mùa tựu trường là mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng năm nay là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm mùa tựu trường và  lễ khai giảng đặc biệt “ chưa từng có” trong cuộc đời nhà giáo.

Trong cái gió heo may của những ngày đầu thu, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19, chúng tôi sẵn sàng lên phương án tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Xây dựng kế hoạch chi tiết, thể cho từng môn học, tiết học. Người tìm học liệu, người thiết kế bài giảng,… tất cả đều nỗ lực sẵn sàng cho phương án dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất. Trong không khí hối hả và bận rộn ấy, 10 giờ 10 phút ngày 4/9  nhận dòng thông báo ngắn gọn nhưng lộ rõ  vui mừng của đồng chí  Hiệu trưởng trên nhóm Zalo “Các đồng chí ơi, chúng ta được lại được khai giảng trực tiếp, học ngay ngày 6/9”. Chẳng ai bảo ai, cả phòng vỡ òa lên trong niềm vui sướng. Vậy là phương án khai giảng trực tiếp với 100 em học sinh là đại diện khối lớp 5 và phương án dạy học trực tiếp lại được tiếp tục triển khai. 6 giờ tối chúng tôi mới về đến nhà nhưng không hề mệt mỏi mà trong lòng rạo rực một niềm vui khó tả. Đêm qua, tôi cũng như bao đồng nghiệp và học trò của mình thao thức chờ đợi ngày khai giảng đặc biệt trong mùa Covid.

Thầy và trò trường Tiểu học Dĩnh kế đã sẵn sàng cho năm học mới.

Sáng  ngày 5/9, dù sân tường vẫn đầy nắng thu và gió vẫn nhẹ nhàng đùa vui cùng hàng xây xanh mát. Nhưng sân tường lại vắng hẳn đi tiếng cười, tiếng nói, vắng sự ồn ào đáng yêu của học trò. Vắng cả những hình ảnh ôm nhau vui đùa mững rỡ của các em học sinh khi gặp bạn bè, thầy cô sau những ngày hè xa cách… Dù hơn 1800 em học sinh không được đến trường dự trực tiếp nhưng tất cả các em vẫn háo hức và hồi hộp chờ đón Lễ khai giảng qua màn ảnh nhỏ.

100 học sinh khối lớp 5 cùng 61 thầy cô dự lễ khai giảng tại điểm cầu chính của nhà trường.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh , phụ huynh lớp 2A6 chia sẻ “Hôm nay Ngọc Anh  nhà em háo hức dậy từ rất sớm, mặc đồng phục chỉnh tề, chăm chú ngồi xem buổi lễ được phát trực tiếp mà không rời mắt khỏi màn hình. Một buổi lễ khai giảng thật đặc biêt. Em và con đều thấy ý nghĩa. Em đã khóc khi nghe cô Hà Thị Nhật đọc thư của Chủ tịch nước gửi Ngành Giáo dục  nhân dịp khai giảng năm học trong bối cảnh dịch bệnh Covid”.  

 

Em Nguyễn Ngọc Anh lớp 2A6 dự lễ khai giảng tại nhà.

“Một khai giảng đặc biệt nhất trong cuộc đời. Tất cả diễn ra ngay trong chính  ngôi nhà của mình. Con ngồi trước màn hình máy tính. Còn bố mẹ thì lăng xăng chụp và quay video thời khắc con đang dự lễ khai giảng  để gửi cho  cô giáo. Thực sự cảm xúc thật khó tả”. Chị Nguyễn Thị Dung phụ huynh lớp 2A6 chia sẻ.

Học sinh  2A6 dự lễ khai giảng tại nhà.

Học sinh  2A6 dự lễ khai giảng tại nhà.

Học sinh  2A6 dự lễ khai giảng tại nhà.

Học sinh  2A6 dự lễ khai giảng tại nhà.

Cô giáo Hoàng Thị An giáo viên dạy khối lớp 1 chia sẻ: “Có lẽ đây là lễ đón lớp một đặc biệt nhất đối với chúng tôi trong cuộc đời làm nghề nhà giáo. Dù không được đón các em trong ngày tựu tường nhưng chúng tôi vẫn miệt mài lên phương án để các em  có thể làm quen với thầy cô, với ngôi trường mới, cảm nhận được không khí ấm áp của ngôi trường Tiểu học qua video các cô giáo gửi về.”

 Sau nhiều tháng không được đến trường, bạn Nguyễn mai Lan  năm nay vào lớp 4, rất hào hứng dậy từ sớm, mặc đồng phục, đầu tóc gọn gàng để đón buổi khai giảng dù chỉ là trực tuyến. “Con mong dịch bệnh qua nhanh để con được đến trường gặp bạn bè, gặp cô giáo mới, con rất muốn được nô đùa tung tăng cùng các bạn tại ngôi trường thân yêu của mình.” Mai lan chia sẻ.

Cảm xúc về ngày khai giảng đặc biệt này có lẽ sẽ  đọng mãi trong kí ức của các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh thân yêu.

Hôm nay, chúng tôi, những cán bộ giáo viên trường Tiểu học Dĩnh Kế lại được tiếp tục khoác lên mình sứ mệnh vinh quang ươm mầm tài năng và chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai của đất nước. Mỗi chuyến đò sang sông là bao giọt mồ hôi và những gánh nặng trên đôi vai thầy cô, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Nhưng tất cả những khó khăn đó không làm chúng tôi nản lòng. Nhất định thầy và trò trường Tiểu học Dĩnh Kế sẽ vượt lên khó khăn để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công mới, thắng lợi mới  góp phần cho bề dày thành tích của nhà trường .

                                                      Nguyễn Thị Lịch - GV tổ 2 + 3

 

                                 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 116
Tháng 09 : 17.326
Năm 2021 : 230.174