Monday, 20/09/2021 - 05:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Dĩnh Kế

Ấn tượng buổi học đầu tiên của học sinh lớp 1 trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Sáng nay 6/9/2021, các em học sinh lớp 1 trường Tiểu học Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang bắt đầu buổi học chính thức đầu tiên của năm học mới 2021-2022.

Năm học 2021 - 2022 là một năm học rất đặc biệt không chỉ với trường Tiểu học Dĩnh Kế mà với cả nền giáo dục nói chung. Một năm học đầy biến động do đại dịch Covid-19 gây nên nhưng nhà trường đã sn sàng chuẩn bị các các điều kiện để buổi học đầu tiên của các em thật ý nghĩa và đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phòng dịch Covid - 19. Để động viên kịp thời cho các em học sinh trong ngày đầu tiên đến trường, cô Ngô Thị Kim Oanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã rất quan tâm và tặng quà cho 420 em học sinh lớp 1 chính thức trở thành những “Tân học sinh” của trường Tiểu học Dĩnh Kế thân yêu.

Cô Ngô Thị Kim Oanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho 420 em học sinh lớp 1.

Đại diện các bạn lớp 1A6 lên nhận quà của cô.

Cô trò lớp 1A6 bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến món quà vô cùng ý nghĩa của cô Ngô Thị Kim Oanh đã dành tặng cho các con học sinh khối lớp 1 nhân dịp năm học mới.

Nhà trường đã chỉ đạo các lớp nắm bắt đầy đủ thông tin về học sinh và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đến trường; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vệ sinh môi trường trường lớp khang trang sạch đẹp, theo dõi sức khoẻ các em trong buổi học.

Ngày đầu tiên đi học chắc chắn là một ngày thật đáng ghi nhớ trong cuộc đời của các em. Biết bao tâm trạng từ bỡ ngỡ, bồi hồi, cũng có lo lắng, e ngại của các em học sinh thể hiện trên từng gương mặt ngây thơ và non nớt khi lần đầu tiên đến trường.

Cô Hoàng Thị An đón học sinh từ ngoài hành lang lớp học.

Cô đón và đưa các con vào tận chỗ ngồi của mình.

Sự thân thiện của cô dành cho các em học sinh thân yêu trong ngày đầu tiên đến trường.

Các em học sinh được cô giáo Tạ Thị Nguyên đón vào lớp và làm quen.

Các em thực hiện đúng biện pháp quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ đúng khoảng cách….

100% các con đeo khẩu trang trong suốt buổi học.

Cô Nguyễn Thị Hòa đón học sinh tại cổng trường và cho các con sát khuẩn tay.

Học sinh biết giữ khoảng cách khi sát khuẩn tay.

Học sinh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các con ngồi đúng khoảng cách khi học bài.

Khi vào lớp học, không khí sôi nổi, hào hứng hiện rõ nét trên gương mặt các em học sinh. Với nhiều em, buổi học đầu tiên nhiều bỡ ngỡ, nhưng các em cũng đã nhanh chóng làm quen với môi trường học tập mới, bạn mới, lớp học, sách vở và dụng cụ, đồ dùng học tập. 

Buổi học đầu tiên, ngoài việc rèn cho học sinh về tư thế ngồi trong lớp, cách lấy sách vở,... các cũng dành thời gian để giới thiệu về sách của các môn học để trẻ có nhận biết chung.

Các em học sinh được cô giáo rèn tư thế ngồi học, cách cầm bút đúng.

Cô Hoàng Thị Thanh Nhàn giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 cho các em học sinh.

Bằng sự dịu dàng và gần gũi, với lòng yêu nghề mến trẻ, các cô giáo đã giúp các em học sinh trở nên tự tin hơn. Trong buổi đến trường đầu tiên, các cô chắc chắn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em, như lời hát:

“Ngày đầu tiên thế đó
Cô giáo như mẹ hiền
Em bây giờ vẫn ngỡ
Cô giáo là cô tiên.”

Cô Hoàng Thị An làm quen với học sinh.

Cô Hoàng Thị An giới thiệu với học sinh về nhà trường và cô Hiệu trưởng mới Ngô Thị Kim Oanh.

Tiết học đầu tiên của cô và học sinh lớp 1.

Với những ấn tượng tốt đẹp về ngôi nhà mới cùng với sự chăm sóc ân cần của các thầy cô giáo và sự chăm lo chu đáo của bố mẹ chắc chắn các em sẽ vững tin bước vào năm học mới 2021– 2022. Chúc các bạn học sinh lớp 1 luôn mạnh khỏe, tự tin, chăm ngoan, cùng với thầy cô và anh chị lớp trên chung tay xây dựng mái trường Tiểu học Dĩnh Kế ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 116
Tháng 09 : 17.325
Năm 2021 : 230.173